Xã Đồng Tiến chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn

02/02/2024 19:53

Nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, vừa qua Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tiến ban hành nghị quyết số 69-NQ/ĐU, ngày 18/12/2023 về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ yêu cầu UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: 

1. Tiếp tục phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái và truyền thống văn hóa của vùng đất con người Cô Tô, Đồng Tiến tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; huy động sự tham gia của toàn xã hội cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn…không để bỏ sót đối tượng, không để các đối tượng không có Tết bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn, tránh chồng chéo đối tượng, bảo đảm mọi người, mọi nhà trên địa bàn xã đều được vui Xuân, đón Tết; chi trả đầy đủ tiền lương, phụ cấp, tiền thưởng cho cán bộ, công chức xã bảo đảm đầy đủ, kịp thời theo quy định.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

2. Triển khai thành lập các đoàn chúc tết đối với các cán bộ lão thành cách mạng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn xã, địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo xã chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn xã, địa bàn huyện.

3. Thực hiện nghiêm công tác quản lý Văn hóa trong dịp tết theo đúng quy định; triển khai xây dựng các kế hoạch văn hóa văn nghệ, tổ chức các phong trào thi đua Mừng Đảng, Mừng Xuân, các trò chơi dân gian tạo khí thể thi đua, sôi nổi trong dịp tết Nguyên đán 2024 bảo đảm thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí và phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương. Tổ chức trang trí, tuyên truyền tại các điểm công cộng, các tuyến đường lãng, ngõ xóm; nghiêm túc vận động Nhân dân trên toàn địa bàn xã treo cờ Tổ quốc trong dịp Tết; Tổ chức triển khai các hoạt động gặp mặt đầu năm, tết Trồng cây 2024 theo hướng thiết thực, hiệu quả.

4. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tiêu cực trong dịp Tết; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, không sử dụng tài sản công cho các hoạt động du lịch, vui chơi; không tặng, biếu quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức. Cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chi bộ phải thật sự nêu gương và thực hiện nghiêm những điều đảng viên không được làm trong việc thực hiện vui Xuân, đón Tết bảo đảm an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

5. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, không để phát sunh khủng hoảng thông tin trước, trong và sau Tết. Chủ động tuần tra kiểm soát, bám nắm tình hình địa bàn, tình hình Nhân dân, chủ động phòng ngừa, phát hiện từ sớm, sẵn sàng phương án ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các phương án xảy ra, không để bất ngờ, bị động trong mọi tình huống; bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh vùng biển thuộc phạm vi quản lý.

6. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo, ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về công tác quản lý đất đai, xây dựng, tài nguyên rừng; quản lý chặt chẽ không để xảy ra các hoạt động khai thác đất, đá, cát sỏi trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

7. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện đặc biệt là đối với cán bộ, công chức về đất liền nghỉ tết; nghiêm cấm việc sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cán bộ, công chức rời khỏi địa bàn về nghỉ tết tại các địa phương trong đất liền phải viết cam kết về bảo đảm an toàn, chấp hành các quy định của Pháp luật và của địa phương nơi nghỉ tết.

Văn hóa - Xã hội


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 33
Đã truy cập: 177415